Agribank Tây Ninh mở điểm giao dịch lưu động

Ngày 24/01/2018, Agribank Tây Ninh tổ chức lễ khai trương điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng tại Agribank chi nhánh huyện Tân Châu. Điểm giao dịch sẽ hoạt động thường xuyên tại 3 xã Tân Hòa, Tân Hà và Suối Ngô.

Hoạt động tại điểm giao dịch trong ngày khai trương

Trong ngày khai trương, điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng của Agribank đã chính thức hoạt động tại xã Suối Ngô. Điểm giao dịch lưu động thực hiện một số nghiệp vụ kinh doanh theo quy định, như: Huy động vốn (nhận tiền gửi không kỳ hạn, tiền gửi tiết kiệm bằng Việt Nam đồng của cá nhân…); cho vay; thực hiện giải ngân, thu nợ, thu lãi… Các hoạt động giao dịch đều được thực hiện trên ô tô chuyên dùng.

Theo lãnh đạo Agribank, việc triển khai điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng tại các xã nông thôn, đặc biệt là xã vùng sâu, vùng xa là phù hợp với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Khách hàng sẽ được tiết giảm thời gian, chi phí do điểm giao dịch lưu động tổ chức cho vay, thu nợ theo lịch cố định tại UBND xã.

Bên cạnh đó, việc đưa nguồn vốn cho vay xuống tận địa phương theo cách của Agribank sẽ tạo điều kiện cho người dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển sản xuất, kinh doanh…

Được biết, mô hình điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng của Agribank Tây Ninh là mô hình tín dụng đầu tiên được triển khai thực hiện trên cả nước.

HOÀNG THI