KHAI TRƯƠNG HOẠT ĐỘNG ĐIỂM GIAO DỊCH TRẢNG BÀNG (TRỰC THUỘC TỔ CHỨC TÀI CHÍNH VI MÔ CEP – CHI NHÁNH TÂY NINH) VÀ CHƯƠNG TRÌNH CEP – CHIA SẺ YÊU THƯƠNG

Ngày 11/10/2022 Tổ chức tài chính vi mô CEP (CEP) – Chi nhánh Tây Ninh khai trương hoạt động Điểm giao dịch Trảng Bàng; tham dự Lễ Khai trương có Ông Trần Lê Duy – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Tây Ninh, Ông Nguyễn Xuân Hiền – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Tây Ninh, Ông Võ Văn Dũng – Bí thư Thị ủy, thị xã Trảng Bàng, Ông Hoàng Văn Thành – Chủ tịch HĐTV CEP và các đại biểu là lãnh đạo Ban Quản lý các Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh, Công đoàn Khu Công nghiệp, thị xã Trảng Bàng, Phường An Tịnh, các doanh nghiệp trong KCN Trảng Bàng và các công nhân là đoàn viên công đoàn…

Hình ảnh khai trương điểm giao dịch Trảng Bàng

Tổ chức tài chính vi mô CEP (CEP), tiền thân là Quỹ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm, được Liên đoàn Lao động TPHCM sáng lập và được Ủy ban Nhân dân TPHCM ra quyết định thành lập vào năm 1991. Từ tháng 9/2017, CEP chính thức chuyển đổi thành Tổ chức tài chính vi mô phi lợi nhuận do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam kiểm tra, giám sát. CEP tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đa dạng sản phẩm tín dụng, tiết kiệm, đẩy mạnh các chương trình phát triển cộng đồng, góp phần đẩy lùi vấn nạn tín dụng đen trong các cộng đồng, doanh nghiệp và đem lại những cải thiện tích cực trong đời sống công nhân lao động nghèo và người có thu nhập thấp. Đến 30/09/2022, CEP đang phục vụ 385.954 khách hàng công nhân lao động nghèo và người có thu nhập thấp thông qua mạng lưới 36 chi nhánh tại TPHCM và 9 tỉnh miền Đông Nam bộ, vùng đồng bằng sông Cửu Long. CEP tự hào là tổ chức tài chính vi mô lớn nhất, tiên phong trong ngành tài chính vi mô Việt Nam, là người bạn đồng hành tin cậy của đông đảo công nhân lao động nghèo.

Tổ chức tài chính vi mô CEP – Chi nhánh Tây Ninh được thành lập từ tháng 10/2014. Qua 8 năm hoạt động, chi nhánh Tây Ninh đã phát vay cho 52.877 lượt công nhân lao động nghèo với số tiền trên 728,3 tỷ đồng. Hiện nay, chi nhánh đang phục vụ cho công nhân lao động nghèo và người có thu nhập thấp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh thông qua các hoạt động tín dụng, tiết kiệm và các chương trình phát triển cộng đồng.

Nhằm giải quyết khó khăn về khoảng cách, thời gian, tạo điều kiện để công nhân lao động dễ dàng tiếp cận, giao dịch các sản phẩm, dịch vụ CEP kịp thời, hiệu quả, qua đó tạo cơ hội mở rộng phục vụ nhiều hơn công nhân lao động trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, Tổ chức tài chính vi mô CEP – Chi nhánh Tây Ninh chính thức khai trương hoạt động Điểm giao dịch Trảng Bàng. Văn phòng điểm giao dịch đặt tại Công đoàn Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh thuộc Khu Công nghiệp Trảng Bàng. Đây cũng là tiền đề để CEP tiến đến thành lập Tổ chức tài chính vi mô CEP – Chi nhánh Trảng Bàng trong thời gian tới, chung tay cùng chính quyền địa phương, Công đoàn tỉnh trong việc bảo vệ quyền lợi và cung cấp tài chính hiệu quả cho công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Điểm giao dịch Trảng Bàng được thành lập giúp chi nhánh tiếp cận, phát triển và phục vụ cho nhiều công nhân, người lao động với các hoạt động theo quy định của Ngân hàng Nhà nước bao gồm: tư vấn các sản phẩm tín dụng, tiết kiệm và chương trình phát triển cộng đồng; hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ vay vốn; giải ngân thu hồi vốn vay và tiết kiệm. Mục tiêu đến cuối năm 2025, Điểm giao dịch Trảng Bàng sẽ phục vụ thêm hơn 5.000 đoàn viên, công nhân lao động. Đồng thời, thông qua hoạt động Điểm giao dịch Trảng Bàng, CEP sẽ tiếp nhận thông tin, ý kiến khách hàng để đề xuất phát triển các sản phẩm, dịch vụ mới phù hợp, đáp ứng kịp thời nhu cầu của công nhân lao động, hạn chế tín dụng đen. Điểm giao dịch Trảng Bàng được thành lập là kết quả của sự phối hợp chặt chẽ giữa Tổ chức tài chính vi mô CEP, Liên đoàn Lao động tỉnh Tây Ninh, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh và các cấp chính quyền địa phương thực hiện các chương trình quan tâm, chăm lo cho công nhân lao động, đồng thời tiếp tục tham gia tích cực vào Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Tại buổi lễ khai trương hoạt động, CEP trao vốn vay cho 20 khách hàng với tổng số tiền 400 triệu đồng và tổ chức chương trình CEP – Chia sẻ yêu thương trao tặng số tiền 85 triệu đồng cho 33 khách hàng thông qua các hoạt động như hỗ trợ xây sửa nhà, tặng học bổng, tặng thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện, tặng nhu yếu phẩm, giáo dục tài chính nhằm hạn chế “tín dụng đen”…, tiếp tục hỗ trợ hiệu quả cho công nhân lao động vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19. Riêng tại tỉnh Tây Ninh, chương trình CEP – Chia sẻ yêu thương dự kiến hỗ trợ cho 1.129 công nhân lao động với kinh phí hơn 516 triệu đồng, tập trung các hộ gia đình nghèo là khách hàng CEP có người thân mất do Covid – 19 và cộng đồng nghèo./.

Nguồn: CEP CHI NHÁNH TÂY NINH