CHI NHÁNH NGÂN HÀNH CHÍNH SÁCH XÃ HỘI TÂY NINH – TRIỂN KHAI CHO VAY NHÀ Ở XÃ HỘI

Năm 2018, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam đã được giao vốn cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2017/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ là 1.000 tỷ đồng, trong đó vốn từ ngân sách là 500 tỷ đồng và vốn NHCSXH huy động là 500 tỷ đồng. Nguồn vốn này, Chi nhánh NHCSXH tỉnh Tây Ninh đã được giao 10 tỷ đồng; lãi suất cho vay ưu đãi theo chương trình là 4,8%/năm (0,4%/tháng), lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất khi cho vay. Về nguyên tắc vay vốn tại NHCSXH, người vay phải: Đúng đối tượng được vay và đáp ứng đầy đủ các điều kiện vay vốn theo quy định; sử dụng vốn vay đúng mục đích xin vay; trả nợ đúng hạn cả gốc và lãi.

Về nguồn vốn vay được NHCSXH Việt Nam phân bổ, Chi nhánh đã tham mưu Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh phân bổ về cho các huyện, thành phố để triển khai thực hiện. Việc cho vay nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh sẽ được thực hiện trong quý II/2018.

NHCSXH tỉnh Tây Ninh