GIAO BAN NGÀNH NGÂN HÀNG TÂY NINH QUÝ III/2017

Ngày 26/10/2017, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh Tây Ninh tổ chức họp giao ban ngành Ngân hàng Tây Ninh định kỳ quý III/2017. Tham dự cuộc họp có Ban Giám đốc, các Trưởng phòng của NHNN chi nhánh Tây Ninh, Giám đốc các chi nhánh Ngân hàng thương mại và Ngân hàng Chính sách xã hội trên địa bàn. Đ/c Nguyễn Tiến Phúc – Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Tây Ninh chủ trì cuộc họp.

Bài viết 26-10-2017

Ông Nguyễn Tiến Phúc – Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Tây Ninh chủ trì cuộc họp.

Sau khi nghe Báo cáo đánh giá về điều hành chính sách tiền tệ và kết quả hoạt động Ngân hàng 9 tháng đầu năm và định hướng, giải pháp 3 tháng cuối năm 2017 của NHNN Việt Nam và Báo cáo tình hình hoạt động Ngân hàng Tây Ninh 9 tháng đầu năm, phương hướng  nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017; các đại biểu dự họp đã phát biểu làm rõ thêm một số kết quả hoạt động trong 09 tháng qua và định hướng, giải pháp thực hiện 03 tháng cuối năm 2017.

Kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Tiến Phúc – Giám đốc NHNN chi nhánh Tây Ninh đánh giá hoạt động Ngân hàng Tây Ninh 09 tháng đầu năm 2017 tiếp tục tăng trưởng bên vững, đáp ứng tốt nhu cầu vốn và các dịch vụ ngân hàng cho nền kinh tế địa phương. Vốn huy động đến cuối tháng 9/2017 đạt trên 36.600 tỷ đồng tăng 12,2% so đầu năm; dư nợ đạt 38.500 tỷ đồng, tăng 12,7% so đầu năm, trong đó dư nợ cho vay doanh nghiệp đạt trên 11.600 tỷ đồng với 1.210 doanh nghiệp, tăng 19% so đầu năm; nợ xấu chiếm tỷ lệ 0,44%/tổng dư nợ. Trong thực hiện nhiệm vụ 03 cuối năm 2017, đ/c Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Tây Ninh lưu ý các ngân hàng trên địa bàn cần quan tâm tổ chức thực hiện tốt các nội dung:

– Quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động ngân hàng theo chỉ đạo của Thống đốc NHNN Việt Nam, nhất là trong công tác an toàn kho quỹ, nhân sự;

– Phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2017; cân đối nguồn vốn, tiếp tục cải tiến hồ sơ, thủ tục, quy trình cho vay và tạo mọi điều kiện thuận lợi, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn trên địa bàn nhất là đối với 05 lĩnh vực ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ; cần quan tâm đẩy mạnh triển khai chính sách tín dụng phục vụ nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định 55, cho vay hỗ trợ giảm tổn thất theo Quyết định 68 và nhất là cho vay sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp cao theo định hướng của tỉnh; tiếp tục gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp và khách hàng khác, nắm bắt khó khăn, vướng mắc, nhu cầu vay vốn của khách hàng để có giải pháp tháo gỡ nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp… góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương.

– Quan tâm cử cán bộ có thẩm quyền tham gia đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Tây Ninh để giải đap, trả lời kịp thời, thỏa đáng các ý kiến của cử tri có liên quan đến lĩnh vực tiền tệ Ngân hàng.

– Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin về hoạt động, các sản phẩm, dịch vụ của đơn vị trên các phương tiện thông tin đại chúng, cũng như trên trang thông tin điện tử của đơn vị và của NHNN chi nhánh tỉnh Tây Ninh.

NHNN chi nhánh tỉnh Tây Ninh