Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Tây Ninh khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm liên quan đến hoạt động ngành Ngân hàng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Sáng ngày 14/9/2023, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Tây Ninh tiến hành trao thưởng cho tập thể Phòng Cảnh sát Hình sự – Công an tỉnh Tây Ninh và tập thể Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm liên quan đến hoạt động ngành Ngân hàng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Ông Hà Minh Châu – Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Tây Ninh trao thưởng cho

tập thể Phòng Cảnh sát Hình sự – Công an tỉnh Tây Ninh tập thể Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

Trước đó, vào ngày 29/8/2023, có nhóm đối tượng mang theo 2 khẩu súng đến Phòng Giao dịch Phước Đông Chi nhánh Ngân hàng Viettinbank thị xã Trảng Bàng để cướp tài sản. Thấy phòng giao dịch có nhiều người nên nhóm đối tượng bỏ đi. Đến 14h47’ ngày 30/8/2023, nhóm đối tượng tiếp tục mang theo 2 khẩu súng quay trở lại Phòng Giao dịch trên vào Phòng Giao dịch chĩa súng vào nhân viên bảo vệ và yêu cầu di chuyển vào phía trong Phòng Giao dịch để cướp tiền. Nhưng khi thấy có nhiều người, nhóm đối tượng bỏ chạy ra ngoài rồi cùng tẩu thoát. Nhận tin báo, Công an huyện Gò Dầu nhanh chóng phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Tây Ninh cùng Công an thị xã Trảng Bàng (Tây Ninh) và Công an huyện Đức Hòa (Long An) truy bắt các đối tượng. Chiều 1/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) đã tạm giữ hình sự Siu Tuyên (SN 2002), Rmah Thoang (SN 2003) và Rcõm Woh (SN 2001, cùng ngụ Gia Lai) để điều tra, làm rõ về hành vi cướp tài sản.

Căn cứ Quy chế phối hợp số 642/QCPH/NH-CA ngày 18/8/2022 giữa Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Tây Ninh và Công an tỉnh Tây Ninh về công tác bảo vệ an ninh và tài sản nhà nước do ngành Ngân hàng quản lý và bảo quản và thành tích mà các tâp thể đã đạt được, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Tây Ninh đã khen thưởng cho 02 tập thể nêu trên để động viên tinh thần./.

NHNN Tây Ninh