Sáng 16.12, tại khách sạn Sunrise, Sở Kế hoạch và Đầu tư và Hội Doanh nghiệp tỉnh chủ trì tổ chức Hội thảo “Quản lý hiệu quả tài chính doanh nghiệp trước thách thức suy thoái và các lưu ý về thuế”.

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư (thứ hai từ trái sang) đơn vị chủ trì Hội thảo trao đổi cùng các doanh nghiệp, diễn giả bên lề Hội thảo.

Ông Nguyễn Xuân Hiền – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước CN tỉnh Tây Ninh (thứ hai từ trái sang) tham gia Hội thảo.

Tham dự Hội thảo còn có Cục thuế Tây Ninh, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Tây Ninh, các Ngân hàng thương mại trên địa bàn và hơn 150 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham gia Hội thảo.

Hiện nay, các doanh nghiệp đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức sau đại dịch Covid-19, tác động của suy thoái kinh tế thế giới cùng diễn biến phức tạp từ thị trường tiền tệ, lãi suất, đầu tư, bất động sản… gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh cùng “sức khỏe” tài chính doanh nghiệp.

Buổi Hội thảo nhằm lắng nghe, nắm bắt các trăn trở của cộng đồng doanh nhân, cung cấp thông tin nhằm góp phần giúp các doanh nghiệp có những bước chuẩn bị, chiến lược thích nghi với tình hình hiện nay cũng như sẵn sàng cho giai đoạn tiếp theo.

Tại Hội thảo, doanh nghiệp được thông tin các vấn đề đáng lưu ý về thuế doanh nghiệp; quản trị hiệu quả hoạt động doanh nghiệp; tối ưu hoá chi phí; tối ưu vốn lưu động; quản lý tài chính thời kỳ khó khăn; nâng cao năng lực quản lý tài chính và thuế cho doanh nghiệp./.

NHNN Tây Ninh