Tập huấn lớp bồi dưỡng nghiệp vụ “Thẩm định cho vay SXKD” cho cán bộ hệ thống QTDND trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2021, Ngày 24/4/2021, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Tây Ninh phối hợp với phối hợp cùng NHNN chi nhánh tỉnh Tây Ninh và Trung tâm Đào tạo Tài chính thuộc Đại học Ngân hàng Thành phố HCM tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ “Thẩm định cho vay SXKD” cho cán bộ hệ thống QTDND trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Ông Nguyễn Xuân Hiền – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Tây Ninh phát biểu tại buổi khai giảng

Đến dự lễ khai giảng, có ông Nguyễn Xuân Hiền – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Tây Ninh; ông La Hữu Nghị – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, Ông Nguyễn Trung Hiến – giảng viên – Phó Trưởng Khoa Ngân hàng – ĐH. Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh là báo cáo viên của lớp tập huấn và 80 học viên là thành viên HĐQT, Giám đốc, cán bộ tín dụng, chuyên viên thẩm định các QTDND trên địa bàn tỉnh và cán bộ NHNN chi nhánh tỉnh Tây Ninh và Trưởng phó phòng ban Liên minh HTX tỉnh.

Quang cảnh buổi học

Với thời gian 02 ngày, ngày 24-25/4/2021, lớp tập huấn được tập trung vào các chuyên đề về Nghiệp vụ thẩm định, phân tích nhu cầu vốn của phương án và nhu cầu vay của khách hàng, Thẩm định mức cho vay và thời hạn cho vay, kỳ hạn trả nợ, Các nguyên tắc, quy định trong thẩm định tài sản đảm bảo, Nhận diện các rủi ro sau giải ngân, Giám sát quá trình sử dụng vốn và Các giải pháp thu hồi nợ hiệu quả. Trong quá trình học, học viên được thảo luận về tình huống thực tiễn phát sinh tại các quỹ TDND.
         Với những kiến thức tiếp thu được ở lớp bồi dưỡng này, các học viên sẽ áp dụng vào thực tiễn hoạt động của Quỹ tín dụng, từ đó sẽ nâng cao chất lượng tín dụng và hiệu quả hoạt động của Quỹ.

NHNN Tây Ninh